เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ กรุณาคลิก ยอมรับ

เพื่อดำเนินการ หรือ อ่านรายละเอียดสำหรับนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และการใช้งานคุกกี้

สำลีรองเฝือก (webril)

โพสเมื่อ : 2023-08-08 | โดย : onlinemarketting

สำลีรองเฝือก (webril)

สำลีรองเฝือก.png

"สำลีรองเฝือก" คือผลิตภัณฑ์สำลี ที่มีประโยชน์ในการปกป้อง ใช้รองรับระหว่างอวัยวะที่บาดเจ็บ กับเฝือกแข็ง โดยมีลักษณะเฉพาะ ที่ช่วยลดการเสียดสี ของพื้นผิวร่างกายที่สัมผัสกับเฝือก สำลีนี้ถูกม้วน เป็นรูปแบบสีขาวที่มีความนุ่ม และเรียบเสมอ เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งาน

เป็นรูปแบบที่ สามารถพันเข้ารูปได้ดี โดยไม่มีความยุ่งยากลำบาก อีกทั้งยังสามารถฉีกออกจากกันได้ง่าย เมื่อต้องการปรับรูปแบบการใช้งาน ตามความต้องการ ของแต่ละบุคคล หรือสถานการณ์ สำลีรองเฝือกถูกออกแบบมาเพื่อให้มีความสามารถในการซึมซับของเหลวได้ดี โดยไม่ระคายเคืองต่อผิวหนัง

ด้วยคุณสมบัติและการออกแบบที่ทันสมัยนี้ สำลีรองเฝือก จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการการดูแล และปกป้องอวัยวะที่บาดเจ็บจากเฝือก เพื่อให้ผู้ใช้สามารถนำไปใช้งานได้อย่างสบาย สะดวก และไม่ระคายเคืองในระหว่างการใช้งาน

นอกจากนี้ เพื่อความสะอาด และปลอดภัยในการใช้งาน สำลีรองเฝือกสามารถนึ่ง และฆ่าเชื้อได้โดยใช้เทคโนโลยี Autoclave ซึ่งเป็นวิธีการที่มั่นใจในเรื่องความสะอาด ป้องกันการแพร่เชื้อโรค จึงช่วยให้ผู้ใช้มั่นใจในการใช้งาน และมีความเชื่อมั่นในเรื่องของความปลอดภัยในทุกสถานการณ์ที่จำเป็น

"สำลีรองเฝือก" (webril ) คือ สำลีที่ใช้เพื่อการปกป้อง หรือการเข้ารับรอง ระหว่างอวัยวะ ที่บาดเจ็บกับเฝือกแข็ง ลดการเสียดสี ของพื้นผิวร่างกาย กับเฝือก ป้องกันไม่ให้เฝือกปูนสัมผัส กับผิวหนังโดยตรง

วัตถุประสงค์ การใช้สำลีรองเฝือก

  • ใช้พันอวัยวะก่อนพันเฝือก
  • ลดแรงกดบนเฝือก หรือขอบเฝือกคมบาดผิวหนัง
  • ป้องกัน วัตถุ หรือสิ่งแปลกปลอมหลุดเข้าไปในเฝือก

คุณลักษณะ ของสำลีรองเฝือก

  • ผลิตจากผ้าฝ้าย 100% เพื่อให้ความนุ่มและสบายตัวในการใช้งาน
  • ม้วนสีขาว มีความนุ่มและเรียบสม่ำเสมอ เพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างสะดวก
  • สามารถพันเข้ารูปได้ดี และฉีกออกจากกันได้ง่าย เพื่อให้สามารถปรับรูปแบบการใช้งานตามความต้องการ
  • ซึมซับของเหลวได้ดี และไม่ระคายเคืองต่อผิวหนัง เพื่อให้การใช้งานสามารถทำได้อย่างสบาย
  • สามารถนึ่งฆ่าเชื้อได้โดย Autoclave เพื่อประกันความสะอาดและปลอดภัยในการใช้งาน

โดยทั้งหมดนี้เป็นคุณลักษณะที่สำลีรองเฝือกมีเพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างสะดวก และปลอดภัยสำหรับผู้ใช้

สำลีรองเฝือก (webril ) หนึ่งในอุปกรณ์การใส่เฝือกปูน

แม้ในปัจจุบัน จะมีวัสดุ สำหรับการใส่เฝือกหลายชนิด เช่น วัสดุ fiberglass เป็นต้น อย่างไรก็ดี เฝือกปูนยังถือว่า เป็นวัสดุมาตรฐานสำหรับทุกโรงพยาบาลทั่วประเทศ ดังนั้น จะขอกล่าวถึง เฉพาะวิธีการประคองกระดูกด้วย เฝือกปูนเท่านั้น โดยอุปกรณ์ที่ใช้ในการใส่เฝือกปูนนั้น ประกอบไปด้วย

 1. อุปกรณ์รองเฝือก เพื่อป้องกันไม่ให้เฝือกปูนสัมผัส กับผิวหนังโดยตรง ได้แก่ stockinette และ สำลีรองเฝือก เป็นต้น ซึ่งมีความกว้างหลายขนาด การเลือกใช้นั้นขึ้นกับเป็น ตำแหน่ง และน้ำหนักตัวของคนไข้

 2. ม้วนเฝือก (Plaster of paris) มีขนาดความกว้าง ดังนี้ 2, 3, 4 และ 6 นิ้ว การเลือกใช้ขึ้นกับตำแหน่งที่ต้องการ ใส่เฝือก และน้ำหนักตัวของคนไข้เช่นเดียวกัน

 3. อุปกรณ์พันรอบเฝือก ใช้ในกรณีใส่เฝือกกาบ ได้แก่ elastic bandage หรือ conform เป็นต้น

 4. อุปกรณ์อื่นๆ ได้แก่ กะละมังใส่น้ำสะอาด, ถุงมือ, ผ้ากันเปื้อนผู้ใส่เฝือก, ผ้ารองกันเปื้อนสำหรับคนไข้และ กรรไกรตัดเฝือก เป็นต้น

หลังใส่เฝือกใหม่ ห้ามวางของหนักทับเฝือก ห้ามใช้ของแหลมทิ่มเฝือก ไม่คลุมผ้าบนเฝือกจนกว่าจะแห้งสนิท ดูแลให้มีอากาศถ่ายเทดี เป็นต้น

วิธีการใช้ สำลีรองเฝือก

วิธีใช้สำลีรองเฝือก (webril) หรือการพันสำลีรองเฝือก (webril) เพื่อป้องกันรอยย่น และแผลจากการกดทับสามารถทำได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้:

การเตรียมสำลีรองเฝือก (webril):

 • เตรียมท่อนสำลีรองเฝือก (webril) ความยาวที่เหมาะสมสำหรับการพันข้อมือ และแขน (ประมาณความยาวของแขนของผู้ใช้)
 • แยกแต่ละท่อนสำลีรองเฝือก (webril) ออกมาอย่างระมัดระวังเพื่อไม่ให้ติดตามกัน

เริ่มการพันสำลีรองเฝือก (webril):

 • เริ่มพันที่จุดเล็กๆ บนข้อมือหรือบริเวณที่ต้องการป้องกันรอยย่น
 • พัน webril ด้วยขนาดครึ่งต่อครึ่ง โดยหงายม้วนออกอย่างระมัดระวัง

การพันที่ฝ่ามือและแขน:

 • หากเริ่มพันที่มือ ให้พัน สำลีรองเฝือก (webril) จากข้อมือและค่อยๆ พันขึ้นมาที่แขน
 • รีดเบาๆ เพื่อให้ webril ห่อหุ้มแขนและมือได้อย่างแน่นหนา

การพันด้วยขนาดครึ่งต่อครึ่ง:

 • พัน webril โดยหากใช้ท่อนยาวให้พันขนาดครึ่งต่อครึ่งเพื่อปรับกางท่อน webril ให้ห่อหุ้มได้อย่างเหมาะสม

ความระมัดระวังในการประกอบและประกันรอยย่น:

 • ในระหว่างการพัน webril ให้ระมัดระวังให้แน่นและไม่หลุดจากตำแหน่ง
 • ตรวจสอบว่าไม่มีพื้นที่ว่างเปล่าที่อาจทำให้เกิดรอยย่นหรือแผล

การป้องกันรอยย่นและแผลจากการกดทับ:

 • ตรวจสอบและประเมินสถานะของการพัน webril เป็นประจำ เพื่อรักษาความแน่นและป้องกันรอยย่น
 • หากมีการแขนงที่เกิดขึ้นหรือรู้สึกว่า webril หยอดลง ให้ปรับพันให้แน่นขึ้น

การดูแลและประเมินสถานะของการพัน webril เป็นสิ่งสำคัญเพื่อป้องกันรอยย่นและแผลจากการกดทับในผู้ที่ต้องการการดูแลทางการแพทย์หรือการป้องกันภาวะแผลคดเคี้ยว (pressure sores) อย่างต่อเนื่องและรอบคอบ.

สรุป

การใช้สำลีรองเฝือก (webril) นั้นมีประโยชน์หลายด้านในการปกป้อง และรับรองระหว่างอวัยวะที่บาดเจ็บกับเฝือกแข็ง นี่คือบทสรุปเกี่ยวกับประโยชน์ของการใช้สำลีรองเฝือก :

ป้องกันรอยย่นและแผลจากการกดทับ: สำลีรองเฝือกช่วยป้องกันการเกิดรอยย่นและแผลจากการกดทับระหว่างอวัยวะที่บาดเจ็บกับเฝือก ด้วยการสร้างพื้นที่คุ้มครองรอบบริเวณบาดเจ็บ ช่วยลดการเสียดสีและเพิ่มความสะดวกในการรักษาและการดูแล.

สะดวกและง่ายต่อการใช้งาน: สำลีรองเฝือกมีลักษณะเรียบเสมอและนุ่ม ทำให้ง่ายต่อการพันและปรับรูปแบบการใช้งานตามความต้องการของผู้ใช้ การพันเข้ารูปแบบด้วยสำลีรองเฝือกไม่ยุ่งยากและสามารถฉีกออกได้ง่ายเมื่อต้องการปรับรูปแบบ.

ลดการระคายเคืองต่อผิวหนัง: สำลีรองเฝือกถูกออกแบบมาเพื่อลดการระคายเคืองต่อผิวหนัง ช่วยให้ผิวหนังไม่ถูกเสียดสีหรือระคายเคืองจากการสัมผัสกับเฝือก ทำให้ผู้ใช้รู้สึกสบายและไม่มีความระคายเคืองในระหว่างการใช้งาน.

สามารถนึ่งและฆ่าเชื้อได้: สำลีรองเฝือกสามารถนึ่งและฆ่าเชื้อโรคได้โดยใช้เทคโนโลยี Autoclave ทำให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและสะอาดในการใช้งาน ช่วยให้ผู้ใช้มั่นใจในเรื่องของความสะอาดและความปลอดภัย.

รอยรั่วของเหลว: สำลีรองเฝือกถูกออกแบบมาเพื่อมีความสามารถในการซึมซับเหลวได้ดี ช่วยให้เหลวหลายประเภทถูกดูดซึมและรั่วไหลไปยังสำลีรองเฝือก นั่นสามารถช่วยในการบำรุงและดูแลรอบของบาดแผลได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

การใช้สำลีรองเฝือกมีความสำคัญในการป้องกันรอยย่นและแผลจากการกดทับระหว่างอวัยวะที่บาดเจ็บกับเฝือก นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความสะดวกและความปลอดภัยในการใช้งานและการดูแลรักษา ทำให้ผู้ใช้มีความมั่นใจในการปกป้องและดูแลสุขภาพอวัยวะในสภาวะที่ต้องการการดูแลพิเศษ.

บทความอื่นๆ
ร้านขายอุปกรณ์การแพทย์ใกล้ฉัน

ร้านขายเครื่องมือแพทย์ใกล้ฉันที่มีให้บริการ และนำเสนอเครื่องมือทางการแพทย์ต่าง ๆ ตั้งแต่อุปกรณ์การวินิจฉัยพื้นฐาน ไปจนถึงเครื่องมือทางการผ่าตัด และการรักษาที่ทันสมัย

การอ่านค่าความดันโลหิต 3 ค่า

การอ่านค่าความดันโลหิตนั้นสำคัญ เพื่อประเมินสุขภาพของหัวใจ และระบบหลอดเลือดของร่างกาย ปกติแล้วค่าความดันโลหิตจะถูกแสดงในรูปสองตัวเลข ส่วนตัวเลขที่สามจะมีในบางรุ่นถ้าไม่มีคุณสามารถคำนวณได้

การวัดไข้ เรื่องง่ายๆ ที่สำคัญ

เครื่องมือที่สำคัญในการตรวจสุขภาพ และคัดกรองอาการป่วย เมื่อมีอุณหภูมิร่างกายสูงกว่าปกติอาจเป็นสัญญาณของการติดเชื้อหรือป่วย เราจึงต้องมีเครื่องมือที่ใช้เฝ้าระวังอย่างแม่นยำ