เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ กรุณาคลิก ยอมรับ

เพื่อดำเนินการ หรือ อ่านรายละเอียดสำหรับนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และการใช้งานคุกกี้

Blogs

บทความน่ารู้
ชีวิตดิจิทัล กับ ร้านขายยา 24 ชั่วโมง

สุขภาพ เป็นสิ่งที่สำคัญ ในชีวิตประจำวันของเรา แต่บางครั้ง เราอาจพบกับสถานการณ์ ที่ไม่คาดคิด เช่น การป่วย หรือ มีปัญหาร้ายแรง ที่เกิดขึ้น ในช่วงเวลาร้ายๆ เมื่อไม่มีร้านขายยา เปิดบริการ

ไม้ค้ำยัน อาวุธคู่กาย เมื่อขามีปัญหาในการเดิน

ไม้ค้ำยัน (Crutch) ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเคลื่อนไหวได้มากขึ้น คล่องตัวมากกว่าการใช้รถเข็น และการใช้ ไม้ค้ำยัน สามารถช่วยให้คนที่มีปัญหาในการเดินเกิดความมั่นคง ฝึกกล้ามเนื้อส่วนอื่นๆไปด้วย

เลือกศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ กับอิสระในยุคปัจจุบัน

สถานที่ที่ให้บริการ และสนับสนุนผู้สูงอายุที่มีความต้องการ ให้มีความรู้สึกสบายใจในชีวิตประจำวัน สถานที่เหล่านี้มักจะมีวัตถุประสงค์ในการเพิ่มคุณภาพชีวิต ส่งเสริมสุขภาพ และความเป็นอิสระของผู้สูงอายุ

ผ้ายืดหรือผ้าพันยืด (EB) ที่ไม่ได้มีดีแค่ลดปวด

ตัวของผ้ายืดหรือผ้าพันยืด เราใช้หลายวัตถุประสงค์ แต่โดยรวมแล้วคือช่วยให้บรรเทาอาการปวด ลดบวม ความสวยงาม และยึดล็อกอวัยวะไม่ให้ขยับมากเกินไป ในกลุ่มนักกีฬา บางกรณีใช้พันเพื่อลดความรุนแรงจากการถูกกระแทกตามบริเวณข้อต่อด้วย

ปวดคอ บ่า ไหล่ (office Syndrome)ไม่ดีขึ้น ทำไงดี?

อาการปวดคอ บ่า ไหล่ พบบ่อยๆในวัยคนทำงาน การรักษา การดูแล รวมถึงสาเหตุ มีให้อ่านอยู่ทั่วไป หรือแม้แต่ในสำนักงานเอง แต่ทำไงได้ยังต้องนั่งทำงานอยู่เหมือนเดิม?

โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง

โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง (COPD) คือ โรคทางเดินหายใจเรื้อรังที่มีอาการอุดกั้นการไหลของลมในปอด มีปัจจัยเสี่ยงที่เกิดได้จากหลายปัจจัย ควรได้รับการดูแลบริหารจัดการกับอาการ ที่ดี

สายออกซิเจน ที่พบบ่อยๆ ใช้ต่างกันไหม?

สาย Oxygen คือสายที่ใช้ส่งต่อ Oxygen ให้ผู้ป่วย มีหลายแบบที่ใช้ในการจัดส่งและให้การสนับสนุนในการให้กำลังงานของผู้ป่วย หรือคนที่ต้องการเสริมภูมิคุ้มกันด้านหายใจ การใช้สาย Oxygen ต้องได้รับคำแนะนำและการตรวจสอบจากแพทย์หรือผู้เชี่ยว

การเกิดแผลในผู้ป่วยโรคเบาหวาน

การเกิดแผลในผู้ป่วยโรคเบาหวาน

เมื่อต้องใช้ชีวิตร่วมกับถุงอุจจาระทางหน้าท้อง หรือ ถุงทวารเทียม

เมื่อต้องใช้ชีวิตร่วมกับถุงอุจจาระทางหน้าท้อง